Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

10 điện thoại cũ tốt (đời 2017, 2018)"Mới nhất và lớn nhất" không phải lúc nào cũng khiến thiết bị của bạn trở nên tốt nhất. Matt Miller tìm thấy một vài mô hình cũ được lựa chọn mang lại giá trị cao hơn và có thể có nghĩa là tiết kiệm hàng trăm đô la.
Samsung cung cấp cái nhìn thoáng qua về điện thoại thông minh có thể gập lại sắp tới Tại Hội nghị nhà phát triển Samsung, công ty đã tiết lộ màn hình có thể gập mới của mình, trêu chọc thiết bị có thể gập mới của nó sẽ trông như thế nào.
Có một số  điện thoại thông minh tuyệt vời  có sẵn ngày hôm nay và những chiếc mới ra mắt cứ sau vài tháng. Giá cho các flagship từ Apple và Samsung hiện đã vượt quá 1.000 USD, trong khi những người khác không bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, có một lựa chọn khác cho những người muốn tiết kiệm một số tiền mà vẫn có một chiếc điện thoại cực kỳ có khả năng. 
Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy điện thoại thông minh được phát hành với những cải tiến nhỏ, cùng với sự sụt giảm doanh số điện thoại thông minh , phần lớn nhờ vào chất lượng cao của điện thoại thông minh và gần như hoàn toàn bão hòa của thị trường.
Tin tốt cho người tiêu dùng là bạn không cần điện thoại thông minh mới nhất và tốt nhất. Các mô hình một hoặc hai năm tuổi rất có khả năng, đã có các bản cập nhật được phát hành để hoàn thiện hiệu suất của chúng và có thể được tìm thấy trong hàng trăm trái mà các flagship mới nhất. Vỏ và thị trường phụ kiện cho điện thoại cũ cũng có nghĩa là bạn có thể chọn những chiếc ốp lưng tuyệt vời với mức tiết kiệm rất lớn. Nó cũng sẽ bớt căng thẳng hơn nếu bạn phá vỡ một chiếc điện thoại ít hơn hàng trăm chiếc flagship và cần một chiếc điện thoại thay thế.
Hãy xem xét 10 điện thoại để xem xét khi bạn bỏ qua sự cường điệu xung quanh các điện thoại mới sáng bóng trong tháng tới. Chúng không theo thứ tự xếp hạng nào, nhưng biết rằng tất cả chúng đều là những chiếc điện thoại chắc chắn đáng để xem xét.

Những chiếc điện thoại không quá mới

(Ảnh: ZDNet)

Samsung Galaxy Note 8

Vì Galaxy Note 9 là lựa chọn hàng đầu trong số 10 sản phẩm tốt nhất của tôi, hãy bắt đầu danh sách này với Samsung Galaxy Note từ cuối năm 2017, Galaxy Note 8 .

Đánh giá  Samsung Galaxy Note 8 (8,9 / 10) 

Sau sự kiện ra mắt Note 7 thảm khốc, Samsung đã trở lại với một thiết bị bảo thủ trong Note 8 . Bút S Pen tiếp tục là một lợi ích lớn của Note 8, trong khi Infinity Display, camera kép phía sau, khe cắm thẻ nhớ microSD, giắc cắm tai nghe và tất cả các thông số kỹ thuật khác làm cho nó cạnh tranh như ngày nay vào cuối năm 2017.
Note 9 có giá từ $ 850 (giảm giá $ 150 đặc biệt) đến $ 1,250, trong khi bạn có thể tìm thấy Note 8 mới từ Samsung bắt đầu từ $ 670. Note 8 cũng có sẵn từ các nhà bán lẻ trực tuyến khác, như B & H , với mức giá thấp nhất là $ 570. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong một loạt các điều kiện trên Swappa bắt đầu trong phạm vi $ 300 đến $ 600.
Những cải tiến lớn trong Note 9 là chuyển sang bút S Pen hỗ trợ Bluetooth và di chuyển máy quét dấu vân tay phía sau đến trung tâm của điện thoại thay vì đặt nó bên cạnh camera kép. Vẫn còn rất nhiều chức năng với S Pen trong Note 8, và nó là một thiết bị rất có khả năng ngày nay.
(Ảnh: ZDNet)

Samsung Galaxy S8 và S8 Plus

Dòng Galaxy S10 sẽ sớm ra mắt và có nhiều ưu đãi trên Galaxy S9 và S9 Plus năm ngoái Tuy nhiên, S8 và S8 Plus vẫn là những lựa chọn vững chắc cho những ai đang tìm kiếm một chiếc flagship của Samsung trong tầm giá 500 USD.
Galaxy S8 và S8 Plus đã mang đến phiên bản AMOLED Infinity Display đầu tiên của Samsung, thiết lập thanh hiển thị vào đầu năm 2017. Qualcomm Snapdragon 825 có khả năng cung cấp năng lượng cho điện thoại với 4GB RAM, 64GB bên trong bằng thẻ nhớ microSD, chống bụi IP68, chỉ cần mỗi cảm biến bạn có thể tưởng tượng, và một pin lớn 3.500mAh. S8 và S8 Plus có màn hình tỷ lệ 18,5: 9 mang đến cho bạn trải nghiệm toàn màn hình với các viền tối thiểu và điện thoại hẹp hơn chúng ta thấy từ Apple.
Samsung DeX được hỗ trợ trên S8 và S8 Plus, trong khi điện thoại này cũng là thiết bị đầu tiên ra mắt với nút Bixby chuyên dụng ở cạnh trái. Máy quét dấu vân tay có vị trí kỳ lạ, ở bên phải của máy ảnh, là một mối quan tâm khác với điện thoại này khi ra mắt.
Bạn vẫn có thể tìm thấy Galaxy S8 và S8 Plus trên trang web của Samsung , nhưng nó không còn có sẵn từ các nhà mạng không dây ở Mỹ. Giá trực tiếp của Samsung là $ 600 và $ 680 cho hai model. Giá từ các nhà bán lẻ trực tuyến dao động từ $ 425 đến $ 490 cho S8 và S8 Plus.

Đánh giá Galaxy S8 (9.3 / 10) và S8 Plus (9.6 / 10)

(Ảnh: CNET)

Apple iPhone 8 và 8 Plus

IPhone đầu tiên của Apple có nút tròn ở giữa bên dưới màn hình và theo thời gian, nút này đã thay đổi thành dạng điện dung, nhưng vẫn giữ giao diện thiết kế truyền thống trong một thập kỷ. Nếu bạn thích nút home ở giữa, thì những chiếc điện thoại cuối cùng có tính năng đó là iPhone 8 và 8 Plus, được phát hành vào cuối năm 2017.

Đánh giá Apple iPhone 8 Plus (8.8 / 10) 

IPhone 8 và 8 Plus vẫn là những thiết bị có khả năng rất cao và không giống như hầu hết các điện thoại Android cũ không còn được cập nhật, Apple tiếp tục hỗ trợ iPhone 8 và 8 Plus, vì vậy bạn có thể có phiên bản iOS mới nhất.
Sạc không dây là một tính năng mới được thêm vào iPhone 8 và 8 Plus. Để thực hiện điều này, Apple đã chuyển thiết kế kim loại sang một mặt sau bằng kính. Đây là một phương pháp thuận tiện để sạc và mang một tính năng cho iPhone mà người dùng Android đã trải nghiệm trong nhiều năm.
Bạn sẽ không tìm thấy bezels tối thiểu, màn hình OLED sống động, camera kép, rãnh hoặc các tính năng thiết kế hiện đại khác trên iPhone 8 và 8 Plus, nhưng hai điện thoại này có ngoại hình và các yếu tố cổ điển.
Bạn có thể mua iPhone 8 và 8 Plus trực tiếp từ Apple với giá khởi điểm lần lượt là $ 599 và $ 699. Vì đây là những mẫu iPhone cuối cùng có nút home quen thuộc, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng của nhà mạng không dây ở Mỹ với mức giá tương đương với Apple.
 Đánh giá iPhone 8 (9.0 / 10) và iPhone 8 Plus (9.3 / 10) 
(Ảnh: Google)

Google Pixel 2 và 2 XL

Tương tự như iPhone của Apple, điện thoại của riêng Google cũng được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn muốn đảm bảo điện thoại của mình có các bản vá bảo mật và phần mềm Android mới nhất, thì Google Pixel cũ hơn là cách phù hợp.

Đánh giá Pixel 2 (98,6 / 10)  

Pixel 2 và Pixel 2 XL đã mang đến một chiếc máy ảnh tuyệt vời cho điện thoại của chính Google, nâng tầm cho máy ảnh trên điện thoại thông minh vào năm 2017. Những điện thoại này tiếp tục được cập nhật thường xuyên, bao gồm cả phần mềm camera ánh sáng yếu Night Night.
Pixel 2 được sản xuất bởi HTC và Pixel 2 XL của LG. Cả hai đều có thông số kỹ thuật bên trong tương tự, bao gồm bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 835, RAM 4GB, tùy chọn bộ nhớ trong 64/128 GB, v.v. Không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm và bây giờ sạc không dây vì hầu hết mặt sau vẫn được làm bằng kim loại.
Pixel 2 có sẵn từ Google bắt đầu từ $ 549 và Pixel 2 XL bắt đầu từ $ 599. Pixel năm trước là một trong những cách tốt nhất để mua điện thoại mang nhãn hiệu Google vì giá bán ra mắt cao hơn vài trăm đô la cho những cải tiến nhỏ.
  • Đánh giá Pixel 2 (8,9 / 10) và Pixel 2 XL (9.0 / 10) .
(Ảnh: ZDNet)

HTC U12 Plus

Không giống như các điện thoại khác trong danh sách này, HTC U12 Plus vẫn chưa được thay thế bằng một model mới hơn. Nó được phát hành vào giữa năm 2018 và rõ ràng là một sản phẩm chưa hoàn thành khi ra mắt. Vài tháng sau, HTC đã phát hành bản cập nhật firmware khắc phục sự cố nút haptic và khiến điện thoại phải cân nhắc.

Đánh giá HTC U12 Plus (7.8 / 10) 

HTC là người tiên phong trong công nghệ di động, và vẫn còn rất nhiều người hâm mộ HTC ngoài kia. Đối với những người này, HTC U12 Plus là sự lựa chọn tốt nhất hiện có. Đây là một chiếc điện thoại rất có khả năng với sự phù hợp và hoàn thiện tuyệt đẹp, camera kép phía sau chất lượng cao, hiệu suất âm thanh tuyệt vời, khả năng chống bụi và nước IP68 và Edge Sense 2.0.
Tuổi thọ pin không phải là tuyệt vời, các nút bên haptic hơi lạ, BlinkFeed khá vô dụng và các bản cập nhật phần mềm rất ít. Nó có tiềm năng tốt hơn rất nhiều, nhưng HTC dường như đã chết một chút trên cây nho.
HTC U12 Plus vẫn được rao bán từ HTC với giá khởi điểm ban đầu là 799 đô la (64GB) và 849 đô la (128GB), cao hơn khoảng 150 đến 200 đô la vào thời điểm này. Nếu bạn là một người hâm mộ HTC và quan tâm đến điện thoại này, tôi khuyên bạn nên tìm đến Swappa để nhận ưu đãi trong phạm vi $ 475 đến $ 575.

Đánh giá HTC U12 Plus  (7.4 / 10)

(Ảnh: ZDNet)

LG V30

Dòng điện thoại V của LG được thiết kế cho người sáng tạo, với chức năng quay video vẫn là tốt nhất trong kinh doanh. Giống như dòng Note của Samsung, dòng V là dòng điện thoại có giá cao hơn của LG khi so sánh với dòng G. Nếu bạn muốn có khả năng quay và chỉnh sửa video trên điện thoại của mình, LG V30 vẫn là một trong những điện thoại tốt nhất hiện có.

Đánh giá LG V30 (8.6 / 10) 

LG V30 mang lại khả năng quay video tuyệt vời, trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, thời lượng pin dài và khả năng phù hợp và hoàn thiện tuyệt vời cho dòng V. Nó có xếp hạng IP68 với chứng nhận thả MIl-STD 810G, cùng với giắc cắm tai nghe 3,5 mm và khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD. Sạc nhanh và sạc không dây cũng được hỗ trợ.
LG V30 đã được thay thế bởi LG V40 ThinQ và không có sẵn từ các nhà mạng Mỹ . Đặt cược tốt nhất của bạn cho điện thoại này là tìm đến Swappa với giá dao động từ $ 185 đến $ 250 cho điện thoại trong tình trạng tốt.

Đánh giá LG V30 (8,7 / 10).

(Ảnh: LG)

LG G6

Điện thoại của LG là một trong những điện thoại bị đánh giá thấp nhất trong thế giới điện thoại thông minh và LG G6 cũng không ngoại lệ. Nó là điện thoại thông minh đầu tiên ra mắt vào năm 2017 với số lượng tối thiểu bezels và tỷ lệ khung hình 18: 9. Điện thoại ngày nay đã trở nên khá lớn, đó là một lý do tôi thích iPhone X / XS, vì kích thước và yếu tố hình thức đó gần như hoàn hảo đối với tôi. LG G6 có giao diện tương tự iPhone X / XS và là một trong những điện thoại tốt nhất tôi từng cầm.

Đánh giá LG G6 (8,5 / 10) 

Các điện thoại thông minh hàng đầu ngày nay đều có một số mức độ chống bụi và nước, nhưng chúng cũng là bánh sandwich thủy tinh nên dễ bị vỡ khi rơi. LG vẫn duy nhất ở khả năng bảo mật xếp hạng thử nghiệm thả rơi MIL-STD 810G cho dòng điện thoại V và G của mình. Một lần nữa, một tiêu chuẩn được đánh giá thấp có thể thêm giá trị nghiêm trọng cho điện thoại.
LG G6 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821 cũ hơn với màn hình 5,7 inch, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32 GB với thẻ nhớ microSD và pin 3.300mAh. Nó có camera kép phía sau, một có ống kính góc rộng. Mặc dù là một trong những điện thoại lâu đời nhất trong danh sách này, kích thước và khả năng vẫn khiến nó đáng để xem xét.
Bạn sẽ không tìm thấy LG G6 trên kệ của nhà mạng, vì vậy Swappa vẫn là một trong những nơi tốt nhất để chọn. Giá dao động từ $ 100 đến $ 160 với một cái mới có sẵn ở đây và ở đó chỉ hơn $ 200.

  • Đánh giá LG G6 (9.5/19) (Như bạn có thể thấy, tôi đã trao cho nó tỷ lệ 9,5 / 10 vào tháng 3 năm 2017, đây là một trong những xếp hạng cao nhất của tôi từ trước đến nay đối với điện thoại thông minh.)

(Ảnh: ZDNet)

OnePlus 6

OnePlus có lịch sử phát hành điện thoại khoảng sáu tháng một lần với bản phát hành tiêu chuẩn vào mùa xuân, sau đó là bản phát hành T series vào mùa thu. Thế hệ cũ biến mất khỏi trang web OnePlus khi các mẫu mới được phát hành vì cổ phiếu cũ không được giữ lâu. Do đó, bạn không còn có thể tìm thấy OnePlus 6 trực tiếp từ OnePlus, nhưng có rất nhiều đơn vị có sẵn trong điều kiện đúc trên Swappa . Giá dao động từ $ 400 đến $ 500.

Đánh giá OnePlus 6 (8,5 / 10)

Các Silk trắng OnePlus 6 vẫn là một trong điện thoại yêu thích của tôi bao giờ về màu sắc và kết cấu. Màu trắng mờ với màu vàng hồng nổi bật trông tuyệt vời và mặt kính giống như gốm. Vì vậy, nhiều điện thoại ngày nay có lớp hoàn thiện bằng kính bóng, đóng vai trò là nam châm vân tay lớn, vì vậy thật tuyệt khi sử dụng OnePlus 6 khi không có dấu vân tay hoặc vết bẩn xuất hiện trên bề mặt.
Tôi là một fan hâm mộ của công tắc chuông trên iPhone và rất hài lòng với công tắc ba chiều mà OnePlus có trên các thiết bị của mình. OnePlus thực hiện rất tốt việc cập nhật các điện thoại mới nhất của mình và OnePlus 6 có phần mềm mới nhất, với Oxygen OS cung cấp một số chức năng nâng cao với trải nghiệm Android gần như có sẵn.
OnePlus 6 cũng hỗ trợ phổ tần 600 MHz của T-Mobile với tích hợp Band 71. Nó có bezels tối thiểu và một notch nhỏ với tuổi thọ pin rắn. Bạn có thể nhận OnePlus 6T trực tiếp từ T-Mobile , nhưng OnePlus 6 cũng không phải là một lựa chọn tồi.

  • Đánh giá OnePlus 6 (9.1 / 10).

Đừng cảm thấy áp lực phải chi tiêu

Vì tôi viết về điện thoại thông minh ở đây trên ZDNet, tôi có xu hướng mua và sử dụng mới nhất và tốt nhất. Tuy nhiên, gần như tất cả gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của tôi đều sử dụng điện thoại từ một đến ba tuổi. 
Đừng cảm thấy áp lực khi phải chi 1.000 đô la trở lên cho chiếc flagship mới nhất khi điện thoại hiện tại của bạn có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại mới và muốn tiết kiệm một số tiền, thì có thể xem xét một trong những chiếc flagship cũ này có giá cả phải chăng hơn một hoặc hai năm sau khi phát hành lần đầu.
Thep ZDNET
Measure
Measure

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét