Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

[Windows 10] Các thủ thuật, mẹo và tùy chỉnh hữu íchWindows 10 chứa đầy những tính năng mới, tiện dụng, đáng để khám phá. Kiểm tra các mẹo và thủ thuật tốt nhất ở đây.

Tìm hiểu thêm Windows 10

Bản chất không ngừng phát triển của Windows 10 có nghĩa là các tính năng mới xuất hiện hai lần mỗi năm và với tất cả các tính năng mới xuất hiện một loạt các tinh chỉnh và thủ thuật mới, một số trong đó mở khóa chức năng mạnh mẽ ẩn cho người dùng hàng ngày. Những người khác chỉ đơn giản cho phép bạn tạo trải nghiệm Windows 10 thành hình dạng bạn thấy phù hợp. Dưới đây là một số chỉnh sửa, thủ thuật và mẹo hữu ích nhất mà chúng tôi đã tìm thấy, bắt đầu với một số điểm nổi bật từ  Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 (bao gồm nhiều tiện ích ẩn tiện lợi  hơn chúng ta có thể bao gồm ở đây).
Được cảnh báo: Một số trong số này có thể bị hỏng khi hệ điều hành phát triển với Windows Windows mới của Microsoft như là một tâm lý phục vụ. Chúng tôi đã cập nhật bài viết này theo thời gian để phản ánh tình trạng hiện tại của HĐH.

Windows Sanbox - Máy ảo Windows 10 sẵn có

Được giới thiệu trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019, Windows Sandbox giúp dễ dàng kiểm tra các phần mềm và trang web không xác định trong một môi trường an toàn. Tính năng này về cơ bản tạo ra một bản sao Windows thứ hai được ảo hóa trong Windows, nơi bạn có thể chạy các tác vụ không đáng tin cậy, được tường lửa từ cài đặt chính của bạn. Nếu mọi thứ trở thành hình quả lê, chỉ cần nuke PC ảo và bắt đầu lại. Dễ như ăn bánh! Và nếu một tệp kiểm tra, bạn có thể chuyển nó ra khỏi khu vực cách ly và sao chép nó sang Windows 10 thích hợp. Hướng dẫn Windows Sandbox của chúng tôi giải thích mọi thứ bạn cần biết.
Một nhược điểm của Windows Sandbox: Nó chỉ khả dụng trong Windows 10 Pro.Game Bar

Nếu bạn đang chơi xung quanh trên PC, Game Bar của Windows 10 được triệu tập bằng cách nhấn Windows + G trong trò chơi, nắm giữ tất cả các loại tính năng bổ sung tiện lợi. Nó luôn có thể chụp ảnh màn hình hoặc video của các clip chơi trò chơi, nhưng nó cũng cung cấp khả năng phát trực tuyến trò chơi Beam dễ dàng và Chế độ trò chơi hấp dẫn . Tốt hơn nữa, Bản cập nhật tháng 5 năm 2019 đã biến nó thành một lớp phủ đầy đủ mà không có đối thủ cung cấp. Giao diện hiện có thể tùy chỉnh đóng gói tiện ích hiệu suất, tiện ích âm thanh với các điều khiển trên toàn hệ thống và ứng dụng, giao diện giống như Discord cho bạn bè Xbox Live, thư viện ảnh và thậm chí tích hợp Spotify đầy đủ. Thật tuyệt vời.
Tiện ích của Game Bar ngay cả khi bạn không thực sự chơi, vì nó có thể được sử dụng để ghi video của bất kỳ ứng dụng nào không chỉ là trò chơi. Windows 10 cũng có phần Chơi trò chơi dành riêng trong Cài đặt menu Bắt đầu để cho phép bạn tìm hiểu các tùy chọn, bao gồm cả mạng Xbox và kiểm soát của phụ huynh.

Dòng thời gian của Windows

Dòng thời gian giúp bạn chọn nơi bạn rời đi. Nhấp vào nút Chế độ xem tác vụ trong thanh tác vụ hoặc nhấn Windows Key + Tab sẽ triệu tập tính năng này, hiển thị một dòng thời gian bạn đoán nó là dòng thời gian hoạt động của bạn trong các ứng dụng được hỗ trợ, kéo dài qua. Thậm chí, một cách khéo léo hơn, Microsoft cho phép bạn nhóm các ứng dụng liên quan lại với nhau thành Dòng hoạt động trực tuyến trong Dòng thời gian, để khi bạn mở tài liệu ngân sách hàng tuần đó, ví dụ, các bài thuyết trình và trang web bạn tham chiếu có thể dễ dàng được triệu tập. Điều này thậm chí đồng bộ hóa trên các thiết bị, vì vậy nó có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng nhiều PC.
Con ruồi trong thuốc mỡ: Hiện tại chỉ có một số ứng dụng giới hạn hoạt động với Dòng thời gian, mặc dù Microsoft cung cấp các công cụ để các nhà phát triển hỗ trợ. Điều đó bao gồm Office, Creative Cloud của Adobe và các ứng dụng Windows 10 gốc như Tin tức và Bản đồ, nhưng Microsoft Edge là trình duyệt tương thích duy nhất. Bummer. Bạn có thể hủy kích hoạt Dòng thời gian bằng cách vào Cài đặt> Quyền riêng tư> Lịch sử hoạt động .

Clipboard lên mây

Chức năng sao chép và dán của Windows 10 đã bị bỏ lỡ trong nhiều năm, nhưng bây giờ bạn có thể triển khai tính buggling đó trên nhiều PC với bảng tạm đám mây. Một tính năng thực sự hữu ích được giới thiệu trong Bản cập nhật tháng 10 năm 2018. Đi đến Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Bảng tạm và bật Đồng bộ hóa trên các thiết bị, bắt đầu sao chép dữ liệu trên một PC và dán trên PC khác.
Trong khi bạn đang ở trong menu này, việc bật lịch sử Clip Clip trong lịch sử cho phép bạn lưu nhiều mục vào bảng tạm để bạn có thể sử dụng lại chúng sau này. Những thứ tiện lợi.

Kết nối với điện thoại của bạn

Bạn muốn gắn điện thoại và PC của bạn gần nhau hơn? Tải xuống ứng dụng đồng hành với Điện thoại của bạn cho Android và liên kết nó với PC bằng ứng dụng Điện thoại mới của bạn từ Microsoft Store. Điện thoại của bạn cho phép bạn mở, xem, sao chép và chia sẻ ảnh bạn đã chụp trên điện thoại cũng như gửi và trả lời văn bản ngay trên PC. Cũng có phiên bản iOS, nhưng hạn chế hơn nhiều.

Công cụ cắt và dán mới - Snip & Sketch app

Công cụ Snipping cố định chắc chắn trong Windows cuối cùng cũng được thay thế và nâng cấp. Các tháng 10 năm 2018 Cập nhật thêm Snip & Sketch, một công cụ mới cho phép bạn chọn một phần của màn hình để sao chép khi bạn nhấn Windows + Shift + S . Sau khi làm như vậy, ảnh chụp màn hình đã chọn sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn, do đó bạn có thể dán nó vào bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào, kể cả ứng dụng Snip & Sketch độc lập, cho phép bạn chú thích và chia sẻ hình ảnh đã đánh dấu của bạn.

Chia sẻ gần

Chia sẻ gần giúp dễ dàng chia sẻ tệp và URL với PC cục bộ qua mạng, phủ nhận nhu cầu về ổ đĩa flash hoặc ứng dụng trò chuyện để vượt qua điều gì đó. Nếu bạn mở giao diện Chia sẻ trong Microsoft Edge hoặc File Explorer, bạn sẽ thấy PC có tính năng Chia sẻ gần đây xuất hiện dưới dạng tùy chọn nếu bạn đã cài đặt Bản cập nhật tháng 4 năm 2018. Người nhận sẽ nhận được thông báo bật lên khi có gì đó được gửi. Hãy nghĩ về nó như là một thay thế cho Airdrop của Apple, mặc dù không có bất kỳ sự hỗ trợ di động nào.
Để sử dụng Chia sẻ gần, máy tính của bạn cần cả Bluetooth và Wi-Fi hoạt động và bạn sẽ phải bật tùy chọn Chia sẻ gần đó trong Cài đặt trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng. Tốc độ truyền tải khá chậm và giống như Bluetooth trong các thử nghiệm của chúng tôi, vì vậy bạn vẫn có thể muốn sử dụng các phương tiện thay thế để vượt qua các tệp đặc biệt lớn xung quanh. Microsoft cho biết tính năng này tự động chọn sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth tùy thuộc vào những gì có sẵn và những gì nhanh hơn.

Bảo vệ dữ liệu khỏi ransomware

Ransomware là một vấn đề ngày càng tăng ( và khó chịu ). Nó lây nhiễm PC, mã hóa các tập tin của bạn và giữ mọi thứ làm con tin cho đến khi bạn trả một khoản tiền chuộc. Bảo vệ tốt nhất chống lại ransomware là sao lưu thường xuyên và phần mềm bảo mật mạnh , nhưng Windows 10 hiện bao gồm bảo vệ cơ bản ngay trong hệ điều hành của bạn.
Thư mục được kiểm soát Truy cập bảo vệ các tệp và thư mục của bạn khỏi các thay đổi trái phép bằng các ứng dụng không thân thiện. Các thư mục Tài liệu, Ảnh, Phim và Máy tính để bàn của bạn được bảo vệ theo mặc định, mặc dù bạn có thể chặn các thư mục khác theo cách thủ công hoặc danh sách trắng để truy cập thông tin bị khóa của bạn . Bạn có thể điều chỉnh Quyền truy cập thư mục được kiểm soát bằng cách mở ứng dụng Windows Security (trước đây là Windows Defender), hướng đến  tab Chống vi-rút và đe dọa và nhấp vào liên kết "Quản lý bảo vệ ransomware" ở phía dưới.

Chủ đề tối

Nếu bạn yêu thích chủ đề tối, bạn yêu thích chủ đề tối . Chủ đề ánh sáng làm đau nhãn cầu của bạn. May mắn thay, Windows 10 hiện hỗ trợ một chủ đề tối. Đi đến Bắt đầu> Cài đặt> Cá nhân hóa> Màu sắc và chọn tùy chọn của Dark dark trong mục Chọn chế độ ứng dụng mặc định của bạn. Cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 cũng mở rộng chủ đề tối để bao gồm File Explorer. Thưởng thức!

Khóa động

Adios, Windows + L . Khóa động là một tính năng tiện dụng ghép nối PC của bạn với điện thoại qua Bluetooth, sau đó tự động khóa máy tính của bạn khi bạn rời khỏi nó. Để bắt đầu sử dụng, kết hôn với hai thiết bị trong Bảng điều khiển> Phần cứng và âm thanh> Thiết bị và Máy in , sau đó kích hoạt Khóa động tại Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập .
Hướng dẫn Khóa động mở rộng của PCWorld có thể hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về tính năng này, bao gồm các mẹo chuyên sâu cho phép bạn tinh chỉnh các chi tiết như kích hoạt tính năng ở phạm vi ngắn hơn.

Quản lý GPU trên mỗi ứng dụng

Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 đã bổ sung khả năng cho Windows biết phần cứng đồ họa nào rời rạc hay tích hợp bộ phận sử dụng khi bạn mở các ứng dụng cụ thể. Nghe có vẻ thích hợp, nhưng tính năng này có thể tỏ ra khá hữu ích nếu bạn có một máy tính xách tay chơi game và muốn nó tồn tại lâu hơn. Theo mặc định, khởi động trò chơi chuyển sang đồ họa rời, sử dụng nhiều năng lượng hơn so với lõi đồ họa được tích hợp trong chip Intel và APU AMD Ryzen. Nhưng rất nhiều game indie và retro chỉ chơi tốt trên đồ họa tích hợp. Với quản lý GPU trên mỗi ứng dụng của Windows 10, bạn có thể yêu cầu hệ thống tuân thủ tùy chọn tiết kiệm năng lượng hơn cho các trò chơi không cần thêm sự bổ sung.
Chuyển đến  Cài đặt> Hiển thị , sau đó nhấp vào   liên kết Cài đặt đồ họa ở cuối trang để bắt đầu mày mò.

Tệp OneDrive theo yêu cầu

Nó đã trở lại, huzzah! Tệp OneDrive theo yêu cầu phục hồi tính năng Giữ chỗ của Windows 8.1 cho dịch vụ lưu trữ đám mây được đưa vào Windows 10. Tệp OneDrive theo yêu cầu hiển thị tất cả các tệp bạn đã lưu trữ trong OneDrive trong một thư mục trên PC, nhưng chúng chỉ là con trỏ được đồng bộ hóa với đám mây không thực sự được cài đặt trên PC của bạn. Trừ khi bạn muốn họ trở thành. Bạn có thể chọn tập tin và thư mục để cung cấp cục bộ.
Hấp dẫn? Hãy xem hướng dẫn của PCWorld về cách bật Tệp OneDrive theo yêu cầu .

Tự động dọn dẹp ổ cứng

Theo thời gian, PC của bạn có thể lặng lẽ lấp đầy những thứ không cần thiết mà không cần bạn nhận ra, vì Thùng rác và các tệp tạm thời chiếm hết bộ nhớ của bạn. Storage Sense giúp chống lại creep. Đi tới Cài đặt>  Hệ thống> Lưu trữ và bật tùy chọn Storage Sense để Windows bắt đầu tự động xóa các tệp tạm thời không cần thiết và xóa bất kỳ tệp nào trong Thùng rác của bạn trên 30 ngày. Bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn đó bằng cách sử dụng Thay đổi cách chúng tôi giải phóng liên kết không gian bên dưới tùy chọn.
Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 đã thêm khả năng Storage Sense gửi các tệp chưa được xử lý từ bất kỳ nơi nào trên máy tính của bạn vào bộ lưu trữ đám mây OneDrive của bạn, giải phóng không gian trên ổ cứng của bạn. Nó có thể là một bổ sung hữu ích nếu bạn sắp lấp đầy bộ nhớ cục bộ của mình, nhưng hãy chú ý đến bộ nhớ đám mây OneDrive không gian OneDrive có sẵn của bạn không miễn phí. May mắn thay, tính năng bao gồm các điều khiển chi tiết.

Thư mục menu Start

Cái cũ là mới một lần nữa: Bạn có thể tạo các thư mục menu Start cơ bản  trong Windows 10, sắp xếp Live Tiles thành các cụm. Chỉ cần kéo các ứng dụng menu Bắt đầu của bạn lên nhau để tạo các thư mục mở rộng khi nhấp vào. Kể từ Bản cập nhật tháng 10 năm 2018, bây giờ bạn có thể đặt tên cho các thư mục bạn tạo, nhưng bạn phải mở rộng nó để xem tùy chọn.

Bảo vệ giấc ngủ bằng ánh sáng ban đêm (Night light)

Ánh sáng ban đêm chiếu vào mắt bạn khi bạn duyệt buổi tối. Nó vuốt chức năng từ ứng dụng f.lux yêu thích để điều chỉnh nhiệt độ màu màn hình của bạn trong các phiên tính toán sau khi trời tối. Điều đó giúp bạn dễ ngủ hơn khi hoàn thành công việc.
Để kích hoạt Đèn ngủ, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị . Khi bạn đã thực hiện xong, hãy mở cài đặt của tính năng để tinh chỉnh hành vi của nó. Sơn lót ban đêm của PCWorld có thể giúp bạn vượt qua các lựa chọn của mình.

Chuyển đổi nguồn âm thanh

Các nút điều khiển âm lượng trong thanh tác vụ của Windows 10 đóng gói một vị trí thích hợp, nhưng tiện lợi: các nguồn có thể chọn. Nhấp vào tên thiết bị âm thanh trong điều khiển âm lượng sẽ triệu tập danh sách tất cả các đầu ra âm thanh được kết nối, nghĩa là bạn có thể chuyển từ tai nghe sang loa và quay lại mà không cần phải đi vào Bảng điều khiển. Yay!
Bản cập nhật tháng 4 năm 2018 cũng đã thêm các tùy chọn âm thanh chi tiết hơn cho ứng dụng Cài đặt, tách chúng ra khỏi Bảng điều khiển hơn nữa.

Âm thanh không gian

Đó không phải là thủ thuật âm thanh duy nhất ẩn giấu trong Windows 10. Windows Sonic cho Tai nghe  cung cấp định dạng âm thanh vòm ảo có thể làm cho âm thanh phát ra từ tai nghe của bạn cảm thấy trong lành và khí quyển hơn. Hiệu quả của tính năng này khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn và mức độ nhạy cảm của bạn đối với tín hiệu âm thanh.
Để kích hoạt Windows Sonic, bấm chuột phải vào biểu tượng loa / âm thanh trong khay hệ thống ở bên phải thanh tác vụ của bạn, sau đó chọn Âm thanh không gian (không có) . Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào menu thả xuống và chọn Windows Sonic cho Tai nghe . Nhấp vào áp dụng , sau đó OK , và bạn đã hoàn tất!

Làm cho “tai” của Cortana được tốt hơn

Cortana đã tạo ra bước nhảy vọt cho PC trong Windows 10, đảm nhận quyền kiểm soát các chức năng tìm kiếm của hệ điều hành và mong muốn nhiều như phiên bản Windows Phone. Nhưng theo mặc định, cô ấy không nghe lệnh của bạn.
Nếu bạn muốn có thể chỉ sủa các lệnh trên PC, hãy mở Cortana bằng cách nhấp vào trường tìm kiếm trên thanh tác vụ và chọn biểu tượng Notebook trong ngăn tùy chọn bên trái. Chọn Cài đặt từ danh sách, sau đó chỉ cần bật  tùy chọn Let Cortana khi bạn nói tùy chọn Hey Hey Cortana . Tất nhiên, bạn sẽ cần một micrô hoạt động để làm việc này.
Bật Cortana trên màn hình khóa Windows cho phép bạn sử dụng lệnh thoại để xem và chỉnh sửa lịch trình của mình trong nháy mắt. Nó khá tiện dụng! Để bật tính năng này, hãy mở Cortana và đi tới biểu tượng của Cog Trực tiếp> Cài đặt> Sử dụng Cortana ngay cả khi thiết bị của tôi bị khóa .

Con trỏ to hơn, táo bạo hơn

Bạn đã luôn có thể điều chỉnh kích thước con trỏ của mình trong  Cài đặt> Dễ truy cập> Kích thước con trỏ & Con trỏ , làm cho nó lớn hơn một chút và đổi màu từ trắng sang đen. Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 bổ sung nhiều hơn nữa, cho phép bạn thổi con trỏ lên kích thước khổng lồ và thêm các tùy chọn màu khác nhau. Vâng, tất cả đều nhân danh khả năng sử dụng, nhưng nó cũng rất vui.

Bí mật, công cụ Command Prompt mới mạnh mẽ

Windows 10 gói một loạt các tính năng tiện lợi dòng lệnh mới, bao gồm-hallelujah! -The khả năng sao chép và dán nội dung vào cửa sổ lệnh với Crtl + C và Ctrl + V .
Để kích hoạt goodies, mở dấu nhắc lệnh. Bấm chuột phải vào thanh tiêu đề của nó, sau đó chọn Thuộc tính . Bạn có thể tìm và bật các tính năng mới trong phần Tùy chọn chỉnh sửa của tab Tùy chọn .

Tắt chế độ xem Truy cập nhanh của Trình khám phá tệp

Khi bạn mở File Explorer trong Windows 10, nó sẽ mặc định thành chế độ xem Truy cập nhanh mới hiển thị các thư mục được truy cập thường xuyên nhất và các tệp được xem gần đây. Cá nhân tôi rất thích nó, nhưng nếu bạn thích File Explorer mặc định với chế độ xem Cái này thì PC Nhìn thấy trong Windows 8, đây là cách.
Mở File Explorer, sau đó chọn Xem> Tùy chọn từ Dải băng. Một cửa sổ Tùy chọn thư mục sẽ mở ra. Nhấp vào menu thả xuống của Explorer Open File Explorer ở trên cùng, sau đó chọn tùy chọn của This PC. Nhấn OK và bạn đã hoàn tất!

Quản lý thông báo

Trung tâm hành động của Windows 10 chứa và quản lý các thông báo xuất hiện bởi các ứng dụng khác nhau trong hệ thống của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể không muốn mọi ứng dụng Windows Store bạn cài đặt sủa vào bạn mọi lúc, hoặc có thể bạn không muốn thấy bất kỳ thông báo nào trong khi bạn đang ở chế độ thuyết trình. Bạn có thể chỉ muốn im lặng những quảng cáo gây phiền nhiễu mà ứng dụng Get Office xuất hiện. May mắn thay, đó là những dễ dàng để điều chỉnh.
Để sửa lại cài đặt thông báo của bạn, hãy vào menu Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Thông báo và hành động. Các ứng dụng Windows Store riêng lẻ, như ứng dụng Mail , có xu hướng có nhiều tùy chọn thông báo chi tiết hơn trong các menu Cài đặt bên trong các ứng dụng. Công cụ Focus Focus của Microsoft cũng chứa các tùy chọn giới hạn thông báo nào xuất hiện khi bạn chơi trò chơi hoặc các ứng dụng toàn màn hình khác.

Lịch trình khởi động lại của bạn

Điều này thật tuyệt vời . Nếu bạn có các bản cập nhật đang chờ xử lý yêu cầu bạn khởi động lại PC, Windows 10 sẽ cho phép bạn lên lịch thời gian cụ thể để nó thực hiện. Cuối cùng!
Mở tùy chọn Cài đặt trong menu Bắt đầu, sau đó đi đến Cập nhật và Khôi phục> Cập nhật Windows> Khởi động lại tùy chọn  để xem màn hình lập lịch ở trên.
Nhận các bản cập nhật Windows từ các nguồn khác
Nhưng các bản nâng cấp Windows Update không kết thúc ở đó. Windows 10 giới thiệu một tùy chọn mới cho phép bạn tải xuống các bản cập nhật bằng công nghệ ngang hàng, thay vì trực tiếp cho Microsoft. Nó có thể giúp bạn có được bản vá bảo mật nóng đó nhanh hơn khi mọi người sử dụng máy chủ chuyên dụng của Microsoft, hoặc tiết kiệm băng thông trong một ngôi nhà đông người dùng máy tính, chỉ cần tải xuống bản vá mới một lần từ Microsoft, sau đó chia sẻ nó với các PC.
Để sửa đổi cài đặt, hãy đi đến Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Khôi phục> Tối ưu hóa phân phối . Theo mặc định, có thể nhận và cập nhật các bản cập nhật từ nhiều nơi trên một địa điểm, được kích hoạt và định cấu hình để lấy các bản cập nhật từ PC trên cả mạng cục bộ và Internet. Nếu bạn không thích ý tưởng về PC sử dụng băng thông của mình để chia sẻ Cập nhật Windows với người lạ , hãy chắc chắn tắt nó. Nếu bạn để nó hoạt động, liên kết Tùy chọn nâng cao của Liên kết trực tuyến cho phép bạn tinh chỉnh cách Windows sử dụng mạng của bạn để tải xuống và chia sẻ các bản cập nhật, như bạn có thể thấy ở trên.

Nắm quyền kiểm soát các bản cập nhật Windows

Mặc dù khả năng lên lịch thời gian cài đặt cho các bản cập nhật thực sự rất đáng hoan nghênh, nhưng không phải ai cũng hài lòng về cách Windows 10 xử lý các bản vá lỗi một cách cụ thể, mà bạn không thể từ chối chúng . Người dùng Windows 10 Pro, nhưng không phải người dùng Windows 10 Home, có thể trì hoãn việc tải xuống các bản cập nhật trong một thời gian, nhưng cuối cùng, Microsoft sẽ buộc họ vào bạn.
Tuy nhiên, có một số hành động bạn có thể thực hiện để kiểm soát trải nghiệm Windows Update của mình. Đáng chú ý nhất, nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi để kết nối, bạn có thể đặt kết nối Wi-Fi của Windows 10 làm đồng hồ để tải xuống các bản cập nhật khi bạn muốn, thay vì khi Microsoft muốn bạn. Các tính năng Hours kích hoạt cho phép bạn cho Windows thời điểm cụ thể không để cài đặt bản cập nhật. Và nếu bạn từng gặp phải một bản cập nhật bị từ chối không chơi tốt với PC của mình, thì Microsoft đã phát hành một công cụ cho phép bạn chọn các bản cập nhật riêng lẻ để chúng không bị tải xuống nữa .
Những cách giải quyết đó không phải là sự thay thế cho việc có thể chọn Windows Update mà bạn muốn cài đặt theo cách thủ công, nhưng ít nhất chúng cũng giúp giảm bớt sự đau khổ.
Phím tắt mới!
Windows 10 có rất nhiều phím tắt mới, tất cả đều được gắn với các khả năng mới được tìm thấy bên trong hệ điều hành được tân trang lại. Có nhiều hơn những gì chúng ta có thể liệt kê ở đây, vì vậy hãy xem hướng dẫn của PCWorld về các phím tắt trên bàn phím của Windows 10 để tìm hiểu tất cả về chúng. Nếu bạn thực sự muốn làm cho lạ mắt, hãy tăng cường các phím nóng đó bằng  cử chỉ bàn di chuột mới của Windows 10 để làm chủ phím tắt thực sự.

Theo PCWorld

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét