Thứ Ba, 16 tháng 1, 2018

Cách chuyển PDF sang DOCX (Word) ngay trên Google Docs

Hỗ trợ người dùng tạo, chỉnh sửa nội dung văn bản trực tuyến, Googles Docs hiện nay là ứng dụng soạn thảo văn bản được nhiều người dùng chọn lựa. Chúng ta có thể lưu trực tiếp nội dung trên Google Docs ngay khi tiến hành nhập văn bản. Ngoài, ra nếu bạn đang làm việc với file PDF cũng có thể tiến hành chỉnh sửa ngay trên Google Docs. Công cụ trực tuyến này sẽ giúp bạn chuyển đổi file PDF sang văn bản Word để từ đó có thể tiến hành chỉnh sửa tùy thích.

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Google Drive. Sau đó, tải file PDF muốn chỉnh sửa lên Google Drive.

Bước 2:

Sau khi đã tải thành công, bạn nhấp chuột phải vào file PDF và chọn Open With > Google Docs.

Bước 3:

Ngay sau đó, file PDF của bạn đã được chuyển sang văn bản có thể chỉnh sửa ngay trên Google Docs.
Tại đây, chúng ta có thể tiến hành chỉnh sửa bất cứ nội dung mà bạn mong muốn, như chèn thêm link, chỉnh sửa font chữ,...

Bước 4:

File PDF sau khi được chuyển sang Google Docs sẽ được lưu thành một file mới hoàn toàn mà vẫn có đuôi .pdf. Nhưng người dùng có thể phân biệt thông qua biểu tượng riêng biệt ở mỗi file.

Bước 5:

Tiếp theo, chúng ta có thể tải file PDF về máy tính sau khi đã chỉnh sửa theo định dạng của Microsoft Word. Mở file PDF trên Google Docs, nhấn chọn mục File chọn Download as và chọn Microsft Word.
Ngoài ra, người dùng cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh ngay trên Google Docs với thao tác thực hiện tương tự.
Trên đây là những thao tác vô cùng đơn giản, khi ban muốn chuyển đổi và chỉnh sửa file PDF ngay trên Google Docs. Với cách làm này, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi nội dung trong file PDF và sau đó lưu chúng dưới những định dạng khác nhau.
Nguồn: quantrimang.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét