Thứ Năm, 14 tháng 10, 2021

Tin công nghệ Github: hiệu ứng máy đánh chữ CSS cho trang web, tường chống động đất, về IPv6

 YoHa (GitHub Repo)


YoHa là một công cụ theo dõi bàn tay qua webcam. Nó có thể phát hiện các tư thế tay cụ thể để các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng với các tương tác có ý nghĩa. YoHa hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ có sẵn cho web.


Cách tạo hiệu ứng máy đánh chữ CSS cho trang web
Bài viết này hướng dẫn người đọc cách tạo hiệu ứng máy đánh chữ CSS để hiển thị văn bản dần dần như thể nó đang được đánh máy. Thêm hiệu ứng máy đánh chữ có thể giúp thu hút người đọc và khiến họ hứng thú với việc đọc thêm. Hiệu ứng này được sử dụng tốt nhất trên các phần nhỏ của văn bản không quan trọng. 


Coinbase đang tung ra thị trường cho NFT
Coinbase có kế hoạch tung ra một thị trường cho phép người dùng đúc, thu thập và giao dịch NFT. NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất được thiết kế để đại diện cho quyền sở hữu các mặt hàng trực tuyến. Thị trường NFT bùng nổ trong năm nay, đạt 10 tỷ đô la về khối lượng giao dịch trong quý thứ ba. Coinbase NFT sẽ có các tính năng xã hội và khai thác nền kinh tế sáng tạo. Nó sẽ cho phép Coinbase xây dựng một nguồn doanh thu mới để giảm bớt sự phụ thuộc quá nhiều của công ty vào phí trao đổi.

NFT là gì?

NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) - tương tự như Bitcoin - để tạo ra một chuỗi mã độc nhất đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể thay thế. Vật phẩm là các tác phẩm nghệ thuật, bài hát hay hiện tượng mạng. 


Theo CNBCCác kỹ sư Nhật Bản xây dựng tường khối ca rô chống động đấtCác kỹ sư Nhật Bản đã thiết kế một bức tường khối chống động đất được làm từ những khối gỗ ghép thanh chéo. CLT là một nguồn tài nguyên tái tạo và không dẫn đến phát thải carbon trong quá trình sản xuất. Thiết kế cho phép cung cấp đủ ánh sáng và thông gió cho các cấu trúc của nó. Nó sử dụng các tấm thép và các chốt kéo để làm cho các bức tường có khả năng chống động đất. Cấu trúc tường đã được thử nghiệm rộng rãi. 


Medusa (GitHub Repo)


Medusa là một công cụ thương mại không có đầu để tạo ra các ứng dụng thương mại kỹ thuật số. Nó có thể được sử dụng như một phần phụ trợ của một ứng dụng, như một ứng dụng, để tạo các trang web thương mại điện tử truyền thống và hơn thế nữa. Medusa có khả năng tùy biến cao, linh hoạt và có thể mở rộng. Nó có thể tích hợp với các công cụ thương mại phổ biến.


Viết hệ điều hành "trên nền sắt" cho Raspberry Pi 4 (GitHub Repo)

Hệ điều hành giúp chúng ta tương tác với máy bằng cách vẽ trên màn hình, xử lý đầu vào, làm việc với phần cứng và hơn thế nữa. Kho này là phần mở đầu của hướng dẫn cách viết hệ điều hành cho Raspberry Pi 4 Model B, một thiết bị giá rẻ được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. dos-like (GitHub Repo)dos-like là một thư viện để viết các trò chơi và chương trình cố gắng tạo lại giao diện và âm thanh của các chương trình DOS cũ trên các nền tảng hiện đại như Windows, Mac và Linux. Nó bao gồm các ví dụ về các kỹ thuật và hiệu ứng DOS cổ điển. 


bor (GitHub Repo)


bor là một trình tìm kiếm mã nguồn được viết bằng Python. Nó có thể tìm kiếm các từ khóa 'class' và 'def' trong các tệp và thư mục nguồn. 


Medusa (GitHub Repo)


Medusa là một công cụ thương mại không có đầu để tạo ra các ứng dụng thương mại kỹ thuật số. Nó có thể được sử dụng như một phần phụ trợ của một ứng dụng, như một ứng dụng, để tạo các trang web thương mại điện tử truyền thống và hơn thế nữa. 


Sat  (GitHub Repo)

Sat là một mô-đun máy tính của WebAssembly được thiết kế để đạt hiệu suất tối đa với diện tích nhỏ. Nó không có phụ thuộc và có thể chạy trong vùng chứa Docker. Sat có thể tạo một lưới với các phiên bản khác bằng cách sử dụng tính năng khám phá mạng cục bộ và các cổng kết nối web.


Xin chào IPv6: một hướng dẫn đơn giản dành cho người dùng IPv4 

IPv6 được xuất bản vào năm 1998 và được phê chuẩn như một tiêu chuẩn vào năm 2017. Nó không chỉ cung cấp một không gian địa chỉ lớn hơn IPv4. Nhiều điều khoản và giao thức trong IPv4 đã thay đổi hoàn toàn hoặc biến mất trong IPv6. Bài viết này giải thích cách hoạt động của các khái niệm IPv4 trong IPv6, tập trung vào mạng gia đình và mạng văn phòng nhỏ. Nó nhằm mục đích tìm hiểu thực tế và không phải là mô tả đầy đủ về IPv6.


Các tính năng ẩn của Google Chrome mà mọi nhà phát triển nên biết

Chrome Dev Tools là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trong số các nhà phát triển web, nhưng nhiều nhà phát triển không biết về một số tính năng tốt nhất của nó. Bài viết này khám phá năm tính năng trong Công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome: Tổng quan về CSS, Vi phạm CSP, Công cụ trình chỉnh sửa phông chữ mới, Chế độ màn hình kép và Chế độ xem dạng cây trợ năng đầy đủ. Nó giải thích những gì mỗi tính năng làm và cách kích hoạt chúng.


Kubegres (GitHub Repo)

Kubegres là một nhà điều hành Kubernetes có thể triển khai nhiều cụm PostgreSQL pods. Nó có thể quản lý các bản sao, chuyển đổi dự phòng, sao lưu dữ liệu và hơn thế nữa. Kubegres dễ học, bảo mật và tương thích với bất kỳ dẫn xuất vùng chứa PostgreSQL nào.


Trang web xem trước ReactReact Preview có thể xem trước bất kỳ thành phần React nào trong codebase. Nó có thể cung cấp phản hồi tức thì bên trong IDE mà không cần viết thêm bất kỳ mã nào. Maytinhxuan 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét