Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018

Điện thoại gấp: sự bắt đầu của kết thúc của điện thoại hình bảng


Tôi đã từ lâu khẳng định rằng điện thoại thông minh dạng slate không phải là điện thoại, mà là các máy tính bảng mini mạnh mẽ có điện thoại như một trong nhiều chức năng của chúng. Những gì chúng tôi gọi là 'điện thoại thông minh' luôn được sử dụng như máy tính bảng cảm ứng trung tâm và là 'PC' thường được sử dụng nhất hiện nay.

IPhone 2007 của Apple đã bắt đầu hiện tượng này và chỉ giới thiệu những tiến bộ lặp đi lặp lại cho đến khi, được cho là, thiết kế lại iPhone X không có nút bấm nhỏ xíu. IPhone này tự hào về silicon tiên tiến hơn, A.I., học máy (ML) và hơn thế nữa, và nó giới thiệu 'tương lai của điện thoại thông minh'. Mặc dù đã bị vỡ trong tiếp thị, thiết bị mốc 10 năm này có thể đại diện cho một điểm chuyển tiếp giữa những gì chúng tôi chấp nhận (hoặc lịch sử sẽ xác định) là 'điện thoại thông minh' và bắt đầu cái gì khác.

Phải thừa nhận rằng, iPhone XS của 2018 là một bước lặp đi lặp lại cho iPhone X. Tuy nhiên, iPhone 'chậm và ổn định' từ một thiết bị iPhone-iPod 3,5 inch vào năm 2007, với một 'mini-tablet' 6,5 inch với chế độ giống như PC sức mạnh, lưu trữ ấn tượng và RAM và AI tiên tiến, cho thấy Apple đang phát triển iPhone vào túi PC Microsoft không thể khởi động. Nếu thị trường bao gồm X S và X S Max mạnh mẽ và đắt tiền của iPhone, có lẽ Microsoft nên suy nghĩ rất nhiều về cách mang 'Surface Andromeda' (dù chưa được chính thức xác nhận) ra thị trường sớm hơn sau này.

10 năm và thay đổi

Cứ 10 năm một lần, mô hình điện toán thay đổi. Những năm 80: IBM và phần cứng máy tính. Những năm 90: Phần mềm và năng suất của Microsoft. 00s: Google và tìm kiếm. Những năm 10: Apple với thiết bị di động và ứng dụng. Mười một năm sau cuộc cách mạng di động do iPhone gây ra, chúng tôi đang bắt đầu sự thay đổi tiếp theo.

Theo các nhà phân tích như nhà truyền giáo công nghệ Microsoft James Whittaker (trên video) IoT được hỗ trợ bởi các cạnh thông minh trên mạng 5G là tiếp theo. Nếu đúng, hàng tỷ thiết bị cuối cùng sẽ bao gồm một môi trường điện toán phổ biến sẽ cảm nhận và tương tác với chúng tôi thông qua các dịch vụ nhận thức được hỗ trợ bởi A.I. Vào lúc bắt đầu thay đổi máy tính môi trường xung quanh này, các thiết bị di động có bộ xử lý AI tiên tiến hơn, bộ vi xử lý mạnh hơn và khả năng lớn hơn cho môi trường 'cảm nhận' và ý định người dùng thông qua ML có thể phân biệt giữa 'điện thoại thông minh' và bất kỳ thiết bị cá nhân nào mà chúng tôi có thể mang hoặc mang. IPhone X S của Apple với bộ vi xử lý Bionic 12 có thể là thiết bị đó. Hoặc Surface Andromeda có thể là nếu Microsoft chơi đúng thẻ của nó.

Công cụ Neural Engine 8 lõi của iPhone X S có khả năng tính toán năm nghìn tỷ mỗi giây, làm cho Core ML của Apple chín lần nhanh hơn so với iPhone X. Điều này cho phép các tác vụ ML thời gian thực như nhận dạng mẫu, dự đoán hành vi, nhận dạng khuôn mặt tiên tiến cho bảo mật sinh trắc học (Face ID) và AR Memojis vui nhộn, lập bản đồ môi trường (AR) và một loạt công nghệ hình ảnh được hỗ trợ bởi A.I. Nhiều điện thoại Android cạnh tranh với công nghệ này nhưng sự kết hợp chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm của iPhone cùng với việc thực hiện tinh tế các tính năng 'cũ' và mới cung cấp một gói tập trung vào tương lai có tác động.

Hội tụ

IPhone ban đầu đã giới thiệu một sự thay đổi bằng cách tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa công nghệ mới nổi và quan trọng trong ngày: web di động, kết nối di động, màn hình cảm ứng đa điểm và máy nghe nhạc MP3 cũng như các mẫu ứng dụng. Apple 2017 iPhone X nhấn mạnh sự hợp lực của công nghệ mới nổi hiện nay: tiên tiến, ML, AR, băng thông rộng tốc độ cao và bảo mật cao cấp. IPhone X S lặp lại trên đó.

Vấn đề của Apple là những tiến bộ này bị hạn chế bởi một yếu tố dạng slate không thay đổi kể từ năm 2007 và một hệ điều hành di động bị hạn chế khả năng chứa các kịch bản tính toán nhất định mà Windows xử lý dễ dàng. Ngoài ra, từ A.I. để bảo mật ML, AR và sinh trắc học, tất cả công nghệ định nghĩa của iPhone X S đều nằm trong khả năng của Microsoft để triển khai trên Surface Andromeda

Cùng với mức giá từ 999 đô la đến 1.499 đô la cho chiếc iPhone X S đắt nhất đối với iPhone X S Max đắt nhất, người dùng có thể không nhận được nhiều lợi nhuận cho chiếc Buck của mình với giá tương tự Surface Andromeda có khả năng cung cấp.

Điện thoại gấp: Sự bắt đầu của kết thúc của điện thoại hình bảng.

Tới lúc để thay đổi

Sự tiến hóa của công nghệ bị ảnh hưởng bởi công nghệ và cách nó được sử dụng. Kể từ khi giới thiệu năm 2007 iPhone, lướt web, nhắn tin, chơi game, âm nhạc và bây giờ nhiếp ảnh, đã thống trị cách thức các slates được sử dụng. Mặc dù họ đã trở nên nhanh như thế nào, lớn hay đắt tiền, nhưng các mô hình sử dụng hầu như không thay đổi trong 11 năm. Yếu tố hình thức không thay đổi và hệ điều hành di động giới hạn, mặc dù hội tụ của công nghệ hiện đại, không thúc đẩy các tình huống sử dụng mới.

Là một thiết bị hiện đại, Surface Andromeda có thể, giống như iPhone, tạo ra một sức mạnh tổng hợp giữa công nghệ mới nổi nhưng triển khai nó thông qua một yếu tố hình thức phù hợp với bối cảnh khuyến khích các trường hợp sử dụng đa dạng. Nó có thể có khả năng được mở ra như một máy tính bảng (với các ứng dụng hạn chế và chế độ máy tính bảng) và tạp chí kỹ thuật số, được gấp lại như một chiếc điện thoại và được cập nhật qua Continuum như một máy tính. Ngoài ra, Windows Mixed Reality và Paint 3D, kết hợp với một ứng dụng quét 3D di động Microsoft giới thiệu vào năm 2016 nhưng đã được MIA kể từ khi, có thể (theo các nguồn) thêm chức năng độc đáo cho Surface Andromeda.

Đôi khi, giống như với chiếc iPhone đầu tiên, mọi người không biết họ muốn gì cho đến khi họ được bảo. Mọi người dường như chuyển nội dung giữa điện thoại, máy tính bảng sang PC cho các tác vụ khác nhau. Nếu Microsoft tìm ra cách để định vị, đẩy và tận dụng các tính năng phù hợp với bối cảnh của Surface Andromeda và Windows Core OS, và sức mạnh tổng hợp của AI, máy học và thực tế hỗn hợp, nó có thể thuyết phục mọi người rằng một thiết bị cho mọi tình huống là những gì họ muốn.

Theo windowscentral

Bài thuyết trình trên youtube

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét