Thứ Sáu, 12 tháng 3, 2021

SpaceX Starlink trên máy bay ✈️, tái tạo sên 🐌, nhìn xuyên tường 🧐

SpaceX di chuyển để truyền Internet Starlink vào ô tô, tàu thuyền và máy bay

 

Một đoàn tàu vệ tinh Starlink trên quỹ đạo Trái đất tầm thấp đi qua Uruguay. SpaceX đang yêu cầu FCC phê duyệt để đưa Internet Starlink vào các phương tiện di chuyển. Ảnh: Mariana Suarez / AFP qua Getty Images


SpaceX đang tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định để kết nối mạng Starlink của mình với ô tô, xe tải, tàu vận chuyển và máy bay. Hồ sơ FCC yêu cầu một giấy phép chung cho phép vận hành các thiết bị đầu cuối Starlink trên các Trạm Trái đất đang chuyển động. Starlink có hơn 1.000 vệ tinh trong không gian, với ít nhất 10.000 người dùng. Các thiết bị đầu cuối dành cho người dùng phương tiện sẽ tương tự như các thiết bị đầu cuối khác. Một người lắp đặt đủ điều kiện sẽ được yêu cầu để thiết lập ăng-ten trên xe và giá treo.

 

 

Apple và tổ chức phi lợi nhuận Common Sense Media hợp tác để cung cấp các bản tóm tắt podcast dành cho trẻ emtrong

 

Ảnh: Alex Castro / The Verge

Apple đang hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Common Sense Media để quản lý các bộ sưu tập dành cho trẻ em sẽ xuất hiện trong ứng dụng Apple PodCasts. Các bản phát hành ban đầu sẽ tập trung vào bốn chủ đề. Các bản phát hành hàng tháng tiếp theo sẽ tập trung vào các chủ đề mới gắn liền với các thời điểm quan trọng và văn hóa. Đề xuất hiển thị sẽ bắt đầu xuất hiện ngay bây giờ trong băng chuyền trang chủ chính của Apple Podcasts. Podcast dành cho trẻ em ngày càng trở nên phổ biến khi các bậc cha mẹ tìm cách giúp con họ giải trí mà không cần dựa vào màn hình.

 

 

Kính bảo hộ mới của quân đội Hoa Kỳ cho phép binh lính nhìn xuyên qua những bức tường kiên cố  

 

Ảnh: Courtney Bacon / DVIDS


Quân đội Mỹ đang phát triển kính bảo hộ Hệ thống Tầm nhìn Tăng cường Tích hợp (IAVS) cho lực lượng bộ binh. Kính bảo hộ sẽ cho phép người lính kiểm tra các góc xung quanh, nhìn trong bóng tối và xem bản đồ và các dữ liệu khác trên thấu kính của kính bảo hộ. Những người lính bên trong xe bọc thép sẽ có thể nhìn xuyên qua các bức tường của xe bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu từ các camera bên ngoài. Kính IAVS được thiết kế để hoạt động giống như màn hình hiển thị trên máy bay chiến đấu.

 

 

Kỳ diệu: một con Sên có thể tự đánh bay đầu của nó và phát triển một cơ thể mới

 Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy một loài sên có thể tự chặt đầu và mọc lại cơ thể từ đầu của chúng. Có vẻ như sên làm điều này để phản ứng lại các ký sinh trùng trong cơ thể nó. Những con sên sống sót mà không cần nội tạng của chúng vì tảo chúng ăn có thể tạm thời cung cấp năng lượng cho đầu của chúng nhờ quá trình quang hợp. Các cơ thể không mọc lại đầu, nhưng chúng vẫn phản ứng với những lời thúc giục của xúc giác và đôi khi sống trong nhiều tháng sau khi bị chặt đầu. Hình ảnh của các loại sên đã có trong bài viết.

 

whereami (GitHub Repo)

 

whereami sử dụng tín hiệu Wi-Fi và máy học để dự đoán vị trí của bạn. Nó hoạt động trong khoảng cách nhỏ từ 2 đến 10 mét.

 

 

Taro (GitHub Repo)

Taro là một công cụ trò chơi 3D nhẹ cho web. Nó có công cụ vật lý thân cứng 3D, hệ thống thành phần thực thể, âm thanh vị trí 3D và khả năng viết kịch bản các hành vi trò chơi bằng JavaScript. Ví dụ có sẵn trên trang web của Taro.

 

SpaceX tiết lộ quy mô lớn của các kế hoạch cảng sao ở Nam Texas

 

Hình ảnh quỹ đạo của bãi phóng Nam Texas của SpaceX, với SN10 trên bệ, vào đầu tháng Ba. Ảnh: Maxar Technologies

Các kế hoạch đề xuất của SpaceX cho sân bay vũ trụ của nó đã được công khai như một phần của quá trình xem xét liên bang. Công binh Lục quân Hoa Kỳ đang lấy ý kiến công chúng về những thay đổi này. Một bản vẽ kiến trúc chi tiết của địa điểm được bao gồm trong các tài liệu. Cơ sở là nhỏ gọn, với tất cả các tòa nhà tập trung trong một vài chục mẫu Anh. Các kế hoạch cung cấp thêm bằng chứng cho thấy Elon Musk đang ở Texas cho tương lai của SpaceX. Danh sách các phần cứng chính sẽ có tại trang web này có trong bài viết.

 

 

Một dịch vụ phát trực tuyến thể thao tốt hơn

 

Ảnh: William Joel / The Verge


HeheStreams là dịch vụ truyền phát trực tiếp mọi trận đấu NBA, NHL, NFL và MLB trên TV. Nó có giá 100 đô la một năm, bằng một nửa số tiền NBA tính cho League Pass của nó, nhưng không có quan liêu và nghĩa vụ đối với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp. Dịch vụ này đang vi phạm tất cả các loại luật bản quyền. Các hạn chế mất điện cục bộ và hợp đồng truyền hình có nghĩa là người tiêu dùng không phải lúc nào cũng có thể truy cập nội dung họ muốn, đó là lý do tại sao họ chuyển sang sử dụng các dịch vụ thay thế.

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét